The Shape of Water (2017)เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์

The Shape of Water (2017)เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์ l Official Trailer
เรื่องย่อ
   เรื่องราวของ Eliza (แสดงโดย แซลลี ฮอว์คกินส์) ภารโรงสาวผู้เป็นใบ้ เธอทำงานทำความสะอาดให้กับห้องแล็ปของรัฐบาล สถานที่ที่เธอได้พบรักกับสิ่งที่เรียกว่าเป็น “สมบัติล้ำค่า” ของที่แห่งนี้ มันคืออมนุษย์ใต้น้ำ (แสดงโดย ดั๊ก โจนส์) มันถูกคุมขังและเตรียมถูกทดลองที่โหดร้ายทารุณ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่สตริคแลนด์ (แสดงโดย ไมเคิล แชนนอน) นั่นทำให้อิไลซาที่เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเจ้าอมนุษย์ตัวนี้เริ่มวางแผนที่จะพามันหลบหนีให้ได้

[SPOIL]

สัตว์ประหลาดที่เคยอาศัยในน้ำเค็มจากแอฟริกาใต้ถูกขังอยู่ในห้องแห่งนั้น ดูเหมือนใครๆ จะมองว่ามันแสนอันตราย แต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอพบวิธีในการผูกสัมพันธ์กับเขา และความสัมพันธ์ก็เริ่มจะแน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อยๆ
หนังไม่ได้จัดวางตัวเองเป็นแค่สองแนวเพียงเท่านั้น หากมันยังมีความดาร์กและหม่นในอารมณ์และเรื่องราว เป็นเหมือนความรักที่น่ารันทดของสิ่งมีชีวิตสองเผ่าพันธุ์ที่ต้องหลบซ่อนจนคล้ายดั่งรักต้องห้าม แต่ก็มีตัวละครบางส่วนเห็นดีเห็นงาม ยินยอมพร้อมใจให้ทั้งสองสร้างสัมพันธ์
สองคนที่ไม่เหมือนกันเลยแต่กลับรักกัน พยายามทุกทางที่จะได้อยู่ร่วมกัน ในเรื่องนี้ Sally ต้องเล่นด้วยความเปลือยเปล่าอยู่หลายฉากเพื่อบอกให้รู้ถึงระดับขึ้นความสัมพันธ์
เธอต้องเล่นเป็นคนที่มีปัญหาทางการได้ยิน เธอสื่อสารทางคำพูดไม่ได้ จึงต้องใช้สายตาและท่าทางในการสื่อ ซึ่งพบว่าเธอทำได้ดีอย่างมาก เหมาะสมที่จะได้เล่นเป็นบทของเรื่องนี้จริงๆ
ขณะที่อีกส่วนกลับมองเขาเป็นสัตว์ประหลาด เป็นสัตว์ทดลอง มองว่าตัวเขาอันตราย การปล่อยให้เล็ดรอดหนีไปได้ถือเป็นความผิดอันใหญ่หลวง หนังมีกลิ่นคาวเลือดคลุ้งไปทั่วเรื่อง การตามล่าผู้หลบหนีที่ทำให้ระทึกได้พอประมาณ
ความโหดร้ายที่ไม่ได้อยู่กับสิ่งมีชีวิตที่หน้าตาประหลาด แข็งแรงกว่า มีเล็บแหลมคม ทว่าความโหดร้ายจริงๆ กลับอยู่กับสิ่งมีชีวิตที่หน้าตาไม่ต่างจากตัวเรา หนังหยิบประเด็นชนชั้นมาถากแบบผิวๆ ตัวเอกเป็นแค่พนักงานทำความสะอาด ที่ไปรับกับตัวทดลอง
สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นขึ้นมากเทียบเท่ากับความแฟนตาซีของหนังเลย ก็คือ เสียงดนตรีประกอบที่ดูประณีตมากมาย การเล่าเรื่องบางส่วนที่สร้างสรรค์มาก สร้างความว้าวให้กับจิตใจของนายแพทได้เป็นอย่างดี พล็อตของเรื่องที่ผสมผสานเรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ ผสมเข้ากับหนังย้อนยุค รวมเข้ากับงานภาพ การออกแบบตัวละคร และดนตรีประกอบสุดละเมียดละไม
The Shape of Water (2017)เดอะ เชพ ออฟ วอเทอร์