The Old Guard (2020) ดิโอลด์การ์ด

The Old Guard (2020) ดิโอลด์การ์ด l Official Trailer
เรื่องย่อ
ทหารรับจ้างที่มีชีวิตอมตะกลุ่มเล็กๆ รวมตัวกันอย่างลับๆ และนำโดยนักรบชื่อแอนดี้ (ชาร์ลิซ เธอรอน) ทุกคนต่อสู้เพื่อปกป้องโลกมนุษย์มาเป็นเวลาหลายร้อยปี แต่เมื่อต้องไปปฏิบัติภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถที่ไม่ธรรมดาของกลุ่มเปิดเผย แอนดี้กับไนล์ (คิคี เลย์น) ซึ่งเป็นนักรบคนล่าสุดต้องช่วยคนในกลุ่มกำจัดผู้ที่คิดร้ายและหวังจะหาผลประโยชน์จากกลุ่มทุกวิถีทาง "ดิ โอลด์ การ์ด (THE OLD GUARD)" เป็นเรื่องราวความกล้าหาญ ความมั่นคง และเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการมีชีวิตอมตะนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด
[SPOIL]
The Old Guard หนังใหม่บน Netflix ที่ว่าด้วยเรื่อง กลุ่มมนุษย์อมตะที่อยู่มานานหลายร้อยปี(ขึ้นไป) มีด้วยกัน 4 คนและต่อมาค้นพบอีก 1 สาวอมตะคนใหม่ ช่วยกันปกป้องเสรีภาพและความถูกต้องให้คงอยู่กับมนุษย์ในหลายๆรุ่น แต่แล้วมีองค์กรที่อยากได้ความลับของความเป็นอมตะของพวกเขามาอยู่ในมือและพวกเขาต้องทำลายองค์กรนี้เพื่อให้ความลับอมตะนี้คงอยู่ต่อไป
ตัวหนังเริ่มแรกก็เปิดฉากแอคชั่นมันระห่ำกันเลย ด้วยภาพ แสง สี เสียง สวยจริงๆ ถ่ายทำสถานที่จริงกันเลยทีเดียว การเปิดเรื่องไม่เวิ่นเว้อ ผู้กำกับหญิงเรื่องนี้ก็เคยกำกับซีรีส์ของมาเวลมาก่อน รับประกันเรื่องแอคชั่นได้เลย ช่วงแรกของเรื่องก็เอาแล้ว.. เลือดสาด ดีกรีความระห่ำเข้ามาตั้งแต่ช่วงแรก ตัวแม่อย่างชาลีส เธอรอน มาสายแอคชั่นถูกทางจริงๆ ตัวละครอมตะอีก 3 คนก็เท่สมกับบทบาทของแต่ละคน ความสามารถไม่แพ้ชาลีสและยังได้พบสาวอมตะคนใหม่อีกด้วย
ช่วงกลางๆเรื่อง มีการย้อนประวัติของแต่ละคน ทำให้ได้รู้ที่มาที่ไปแต่ก็ไม่ได้ลงลึกอะไรมากนัก และอีกเช่นเคย ผมชอบฉากแต่ละฉากจริงๆ มันทำออกมาได้รับอารมณ์กับช่วงเวลา ความรู้สึกของตัวละครที่เป็นอยู่ คงต้องยกความดีให้กับผู้กำกับภาพและแสง ที่ทำออกมาได้ดี เนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้นขึ้นในช่วงนี้ ตอนแรกนึกว่าจะแผ่ว..แต่ก็ไม่แผ่วนะ 555 อาจมีบทเบาหัวให้เราได้ดูอยู่บ้าง สลับกันไป บทเริ่มทำให้คนดูลุ้นไปกับกลุ่ม Old Guard ว่าจะทำอย่างไรต่อไป
ช่วงท้าย ที่ความมันซะใจก็มา แผ่วนิดหน่อยบางฉากแต่ก็ช้อนความแอคชั่นขึ้นมาได้ แต่กลับรู้สึกว่า หนังเหมือนรักษาความแอคชั่นระห่ำให้มันพอๆกันตั้งแต่ต้นเรื่อง กลางเรื่อง และ ท้ายเรื่อง อารมณ์เหมือนเฉลี่ยให้เท่ากันอย่างไงอย่างงั้น แต่มันก็ไม่ทำให้รู้สึกแย่กับหนังนะ (อารมณ์เหมือนJohnWickละ) มองอีกมุมคือ ผู้กำกับต้องการรักษาความมันแอคชั่นให้เท่าๆกันทั้งเรื่อง และ มันก็ทำให้ประทับใจพอสมควรกับช่วงท้ายของหนัง ตัวละครทุกตัวทำได้สมบทบาทจริงๆ น้องใหม่ก็ไม่ธรรมดา มาดสู้แบบทหารพอตัว แต่ที่ชอบส่วนตัวที่สุดคือ ตัวแม่อย่าง Charlize Theron ที่พอกลับมาสาย Action นี่เดือดจริงๆ
The Old Guard (2020) ดิโอลด์การ์ด