RESIDENT EVIL 5 RETRIBUTION (2012)

RESIDENT EVIL 5 RETRIBUTION (2012) l Official Trailer

เรื่องย่อ
   เมื่อเชื้อไวรัสมรณะอย่าง ที ไวรัส (T -- Virus) ของบริษัทอัมเบรล่า คอร์ปอเรชั่น ยังคงแพร่กระจายทำลายล้างโลก ซึ่งเปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้กลายเป็นกองทัพซอมบี้กินเนื้อคน Alice (รับบทโดย Milla Jovovich) ผู้เป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ ได้ตื่นขึ้นมา ณ ใจกลางอาคารปฏิบัติการที่เป็นความลับที่สุดของอัมเบรลลา และได้รับรู้เกี่ยวกับอดีตอันลึกลับของเธอมากขึ้นเมื่อเธอล้วงลึกเข้าไปในตึกแห่งนั้น

[SPOIL]อลิซ กลับมาอีกครั้ง ด้วยสเกลหนังที่ใหญ่กว่าเดิม... และดีกว่าเดิมนิดหน่อย ใครกันเล่าจะไปคาดคิดว่าหนังจากเกมส์ชื่อดังอย่าง Resident Evil ที่เปิดตัวครั้งแรกในโรงภาพยนตร์เมื่อปี 2002 ซึ่งฮิตในระดับหนึ่ง จะยกระดับจากหนังอิสระ กลายมาเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ได้
รายได้ในแต่ละภาคก็มีแต่จะสูงเอาๆ ได้กำไรเอาๆ ผู้สร้างก็อยากจะทำออกมาเรื่อยๆ จนมาถึงภาคที่ 5 ในชื่อตอนว่า Resident Evil: Retribution ซึ่งหลังจากได้สัมผัสด้วยตามาแล้วในระบบ 3 มิติ ก็มาเขียนวิจารณ์ให้อ่านกันเสียหน่อย
เรื่องราวในภาคนี้จะต่อจากเหตุการณ์ในภาคที่ 4 (Resident Evil: Afterlife) แทบจะทันที หลังจากสาวน้อยมหัศจรรย์ อลิซ (มิล่า โยโววิช) ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตบนเรือทดลองออกมาได้ ก็ต้องมาปะทะกับกองกำลังแห่งอัมเบลล่า ที่นำทัพมาโดย จิล วาเลนไทน์ (เซียนน่า กิลลอยร์) ในแทบจะทันที


กองทัพอัมเบลล่า ไล่ถล่มผู้รอดชีวิต และอลิซ แบบไม่มีคำว่าปราณี จนอลิซ ถูกแรงระเบิด จากการสู้รบ ตกลงสู่ท้องทะเล
แต่แล้วดูเหมือนเรื่องราวทั้งหมดของเธอ (อลิซ) ดูจะเป็นเพียงความฝัน เพราะหลังจากที่เธอตกลงสู่ท้องทะเล เธอก็เหมือนจะตื่นขึ้นในบ้าน พร้อมชีวิตครอบครัวที่แสนอบอุ่น กับสามีที่หน้าตาเหมือน คาร์ลอส โอลิเวียร่า อย่างมาก (พระเอกใน ภาค 2 และ 3) พร้อมกับ ลูกสาวสุดน่ารักอย่าง เบ็กกี้

ทุกอย่างดูดีไปหมด จนกระทั่ง เมืองที่เธออาศัยอยู่โดนโจมตีจาก ผีดิบซอมบี้กระหายเลือด ในระหว่างที่เธอกำลังเสียท่ากับซอมบี้ตัวนึง (สามีของเธออ่ะแหละ) เธอ ก็ต้องตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ในสภาพเปลือยเปล่า ที่สำคัญคือ เธอถูกคุมขังเป็นนักโทษในองค์กรอัมเบลล่า (Inception ปล่าวหว่า)
จนกระทั่งเธอได้รับการช่วยเหลือให้หนีออกมาได้ จากการช่วยเหลือของสปายสาว เอด้า หว่อง (ลี ปิงปิง) ที่ถูกส่งตัวมาโดยศัตรูตัวฉกาจของ อลิซ จากภาคที่แล้วอย่าง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (ชอว์น โรเบิร์ต) ให้มาช่วยเหลือเธอ พร้อมกับกองกำลังติดอาวุธสุดแกร่งอย่าง นำโดย เลออน เอส เคเนดี้ (โจฮัน เฮิร์บ) แบร์รี่ เบอร์ตัน (เควิน ดูแรนด์) และ ลูเธอร์ เวสต์ (บอริส คอดโจ) ตัวละครผู้รอดชีวิตจากภาคที่แล้ว

เนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้น เมื่อ อลิซ พร้อมเพื่อนใหม่และ ลูกสาวในฝันที่เธอได้เจอจริงๆ ต้องหนีจากการตามล่าของ จิล และเหล่ากองกำลังทหารที่เหมือนจะเป็นเพื่อนเธอจากภาคแรกๆ อย่าง เรน (มิเชล รอดิเกวซ) และ เหล่าซอมบี้ สัตว์ทดลอง กระหายเลือด แล้วเธอจะทำได้สำเร็จไหม ไปติดตามดูครับ
ว่ากันตามเรื้อผ้า ตัวหนัง Resident Evil: Retribution ถือเป็นภาคที่เปิดตัวออกมาได้ดีสุดๆแล้ว ในแฟรนไชน์นี้ครับ เนื้อเรื่องก็โอเค กว่าภาคที่ผ่านมาอย่างมาก หลังจากภาคก่อนๆ เราจะได้เห็น อลิซ เก่งกระจายอย่างเดียว แต่สำหรับภาคนี้ไม่ใช่

RESIDENT EVIL 5 RETRIBUTION (2012)