maleficent mistress of evil (2019)

maleficent mistress of evil (2019) l Official Trailer
เรื่องย่อ
เรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน Maleficent (2014) ผ่านไปนานหลายปี และมันจะยังคงพาคุณไปสืบค้นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างแม่ทูนหัวกับลูกอุปถัมภ์ มาเลฟิเซนต์ (แองเจลิน่า โจลี่) กับ เจ้าหญิงออโรร่า (แอลล์ แฟนนิ่ง) ยกระดับความดราม่าเมื่อ "มาเลฟิเซนต์" เริ่มเปิดศึกกับ "ราชินีอิงกริด" (มิเชลล์ ไฟเฟอร์) แม่ของ "เจ้าชายฟิลลิป" (แฮร์ริส ดิคคินสัน) ผู้เป็นคู่หมั้นของออโรร่า เพื่อปกป้องออโรร่าด้วยเป้าหมายที่แตกต่างกัน 

[SPOIL]

โอโรร่าได้เป็นราชินี​แห่งเมืองมัวรส์ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยมาเลฟิเซนต์​ ​วันหนึ่งนางระหว่างที่นางกำลังเดินหาของอยู่นั้นนางก็ได้เจอกับเจ้าชายฟิลิป​อาณาจักรอัลสเตด​ทั้งคู่นั้นได้พูดคุยกันอย่างถูกคอและเจ้าชายฟิลิป​ได้ขอออโรร่าแต่งงาน​ อีกาเดียวัลเมื่อเห็นจึงรีบไปส่งข่าวให้มาเลฟิ​เซนต์​ให้รู้​ มาเลฟ​​เซนต์​ผู้ที่เคยผิดหวังในความรักไม่อยากเห็นออโรร่าถูกหลอกเหมือนางนางจึงห้าม​ แต่ออโรร่าก็เกลี้ยกล่อมจนนางนั้นยอม​


ฝ่ายของเจ้าชายฟิลิป​นั้นก็ได้ไปบอกคิงจอหน์ผู้เป็นพ่อ และราชินีอิงกริธผู้เป็นแม่​ อิงกริธได้บอกเจ้าชายฟิลิปให้เชิญออโรร่าและมาเลฟิ​เซนต์​มาทานข้าวร่วมกันในวัง​ ออโรร่าและมาเลฟฟิ​เซนต์​ได้เดินทางมาเพื่อร่วมทานข้าวกันตามคำเชิญของราชินิอิงกริธ​ เมื่อทุกคนพร้อมหน้ากันที่โต๊ะอาหารแล้วบรรยากาศ​ตึงเครียดเพราะอิงกริธพูดยั่วโมโหมาเลฟิ​เซนต์​จนมาเลฟิเซนต์​ทนไม่ไหวและชวนออโรร่ากลับบ้านของตน​ แต่ออโรร่าไม่ยอมกลับราชินีอิงกริธใช้ช่วงเวลาที่กำลังชุลมุน​นี้ใช้เข็มปั่นด้ายแทงคิงจอห์นจนหมดสติ และโยนความผิดให้มาเลฟิเซนต์​ว่านางเป็นคนสาปให้คิงจอห์นเป็นแบบนี้​ มาเลฟิเซนต์​บินออกจากวังแต่ถูกลูกน้องของอิงกริธยิงจนร่วงลงทะเล แต่โชคช่วยที่คอนัลล์มาช่วยไว้ได้ทัน​หลังจากที่มาเลฟิ​เซนต์​รู้สึกตัวคอนัลล์ได้บอกกับนางว่าพวกเขาเป็นดาร์กเฟย์เป็นเผ่าพันธุ์​เดียวกับนางที่มาหลบอยู่ในถ้ำรอคอยวันแก้แค้นในสิ่งที่มนุษย์​ทำกับพวกเขาหลังจากนั้นทั้งสองได้พูดคุยกันเรื่องของนกฟินิกซ์​นกอมตะที่เป็นต้นกำเนิดของเผ่าพันธุ์อีกทั้งมาเลฟิ​เซนต์​มีเลือดของนกฟินิกซ์​อยู่ในตัว​ หลังจากมาเลฟิเซนต์​พักฟื้นร่างกายได้ไม่นานนางก็มีรางสังหรณ์แปลก ๆ นางจึงรีบบินไปที่มาลีสุสานของเมืองมัวรส์เมื่อไปถึงนางก็พบว่าดอกมาลีสุสานนั้นได้ถูกทำลายหมดแล้ว​ ทหารเมืองอัลสเตดที่ซุ่มอยู่​เมื่อเห็นว่านางหลงกลในกับดักจึงใช้หน้าไม้ถล่มยิงนาง แต่คอนัลล์ที่ได้ตามมาก็ใช้ตัวรับกระสุนแทนนางจนทำให้เขาเสียชีวิตลงเผ่าดาร์กเฟย์ทำพิธีศพให้กับคอนัลล์​และรอวันล้างแค้น​ ส่วนฝั่งจองออโรร่านางได้สำรวจวังและเจอห้องลับจึงทำให้รู้ความจริงทั้งหมดของราชินีอิงกริธ​ เมื่ออิงกริธรู้ตัวจึงสั่งให้ทหารนำตัวออโรร่าไปขัง​ เมื่อถึงวันงานแต่งงานราชินีอิงกริธได้ประกาศเชิญภูตพรายของเมืองมัวรส์มาร่วมพิธีและกักตัวมนุษย์​ไว้ไม่ให้เข้างานเมื่อภูตพรายเข้ามาในงานโบสถ์​ก็ถูกปิดและมียาพิษส่งลงมาเพื่อสังหารภูตพราย ฟลิทเทิล​ 1 ในนางฟ้าคุณป้าได้ยอมสละตัวเองบินไปอุดช่องยาพิษเพื่อรักษาชีวิตของภูตพรายที่เหลือ​ เดียวัลอีกาจองมาเลฟิเซนต์​ได้กลายร่างเป็นหมียักษ์​และช่วยออโรร่าเปิดประตูโบสถ์​ให้เกล้าภูตพรายที่เหลือออกมากองทัพของเผ่าดาร์กเฟย์ได้เดินทางมาล้างอค้น และปะทะกับเหล่าทหารอัลเสตดอย่างดุเดือด​มาเลฟิ​เซนต์​ผู้นำกองทัพได้มุ่งหน้าไปหาราชินีอิงกริธ​ เมื่อราชินีอิงกริธเห็นท่าทีที่จะสู้มาเลฟิ​เซนต์​ไม่ไหวจึงสั่งให้ทหารใช้หน้าไม้ยิ่งไปที่ออโรร่าเมื่อมาเลฟิ​เซนต์​เห็นอย่างนี้จึงใช้ตัวของนางบังกระสุนให้ออโรร่า​และร่างของนางก็ได้สลายลงในที่สุด​ ออโรร่าได้แต่โทษตัวเองและร้องไห้กลับกันราชินีอิงกริธดีใจที่สามารถฆ่ามาเลฟิ​เซนต์​ได้แต่ในระหว่างนั้นเองน้ำตาของออโรร่าที่หยดลงไปบนเถ้าถ่านของมาเลฟิเซนต์​ก็ได้ทำให้นางได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งในร่างของนกฟินิกซ์​ ราชินีเห็นอย่างนี้จึงพงผลักออโรร่าลงมาจากหอคอยมาเลฟิ​เซนต์​ในร่างนกฟินิกซ์​จึงบนไปรับร่างของออโรร่า​ เผ่าดาร์กเฟย์เมื่อเห็นนกฟินิกซ์​จึงได้แสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษ​ ราชินีอิงกริธที่หวังจะหนีก็ดันไปเจอมาเลฟิ​เซนต์​ดักไว้และสาปให้เป็นแพะ​ เมื่อจบศึกสงครามเจ้าขายฟิลิปก็ได้ประกาศสันติไม่แบ่งแยกภูตพรายและมนุษย์​ มาเลฟิเซนต์​ได้ทำลายคำสาปทำให้คิงจอห์นฟื้นจากการเป็นเจ้าชายนิทราและได้จัดงานแต่งของเจ้าชายฟิลิป​และออโรร่าขึ้นมาใหม่และทั้งสองเผ่าพันธุ์​ก็อยู่ร่วมกันอย่างสันติMaleficent mistress of evil (2019) มาเลฟิเซนต์