สุขสันต์วันโสด (2020)

สุขสันต์วันโสด (2020) l Official Trailer

เรื่องย่อ
    เคยตั้งคำถามกับตัวเองไหมว่าทำไมเราถึง 'โสด' บางคนโสดเพราะขี้อายบางคนโสดเพราะบางคนโสดเพราะอินดี้
แต่กับหลิน (พลอยพลอยไพลินตั้งประภาพร) เธอโสดเพราะ“ เห็นผี” เมื่อหัวใจโดนเทก็เซไปหาทางม้วน…
“ เริ่มที่ไหนจบที่นั่น” นั่นคือเหตุผลที่ทำให้“ ผม” ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปานจนได้เจอกับ“ พุธ” (มาริโอ้เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตันที่ทั้ง รักคุด - งานข้ามจนต้องออกมาหาแรงระเบิดใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขาที่ต้องใช้“ คนเห็นผี” มาช่วย

การผจญภัยในช่วงชีวิตต่าง ๆ ของทั้งสองเริ่มขึ้นกลาง บรรยากาศบรรยากาศในโฮมสเตย์รวมพลคน "เพิ่งโสด"

[SPOIL]
“Low Season สุขสันต์วันโสด” ภาพยนตร์ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ให้ความหวังคนโสดและคนหัวใจพัง นำแสดงโดยซุปตาร์หนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” และนักแสดงสาวหน้าใหม่ “พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” หลิน เป็นคนที่ เห็นผี ตลอดเวลา ไม่ว่าจะนอน หรือทำอะไร หลิน ก็จะเห็นผี จนคนอื่น คิดว่าเป็นโรคจิต หลิน เคยคบกับคน คนหนึ่ง ซึ่งเป็นซุปตาร์ ชื่อต่อ ซึ่งดังมาก หลิน ได้เลิก กับ ต่อ เพราะ หลิน ชอบทำตัว แปลก ๆ มีอาการแปลก ๆ ตลอดเวลา เวลาไปไหน กับ ต่อ

ต่อก็เริ่ม ทนไม่ไหว รับไม่ได้ ในสิ่งที่ หลิน เป็น ต่อ จึงได้ไปมีคนใหม่ หลิน จึงได้ ออกเดินทาง เพื่อบรรเทา การอกหัก ตามตำรา แล้วก็ ได้เดินทาง 

หลิน ได้ไปเจอ กับ พุธ นักเขียนบท ที่ตามหาหนังผี ซึ่ง พุธ ก็อกหักมา เช่นกันแต่ ถึงยังไง เขาก็ต้อง ทำงาน เขาเลยมาหา แรงบรรดาลใจ เพื่อเขียนบทหนัง ซึ่งเป็นหนังผี หลิน จึงได้ ขอติดตาม พุธ ไปด้วย

และมีแก๊ง โดนเท อีก 2 – 3 คน ก็เลยได้ เดินทาง ไปด้วยกัน และไปจบลง ที่โฮมสเตย์ แห่งหนึ่ง ซึ่งรวมพล คนอกหักไว้ ด้วยกัน ที่พวกเขา จะมาขอ 

เปลี่ยนช่วง ฤดูโลว์ ให้กลายเป็น ฤดูเรา จะเปลี่ยน ความเศร้า ให้กลาย เป็นความรัก 

หลิน และ พุธ ได้ออก เดินทางไป สถานที่ต่าง ๆ พุธ ได้พา หลิน ไปหาพี่ เกเร เพื่อหาข้อมูล ในการ เขียนบท หนังผี พอไปถึงบ้าน พี่เกเร ก็ไม่เจอ พี่เกเร ทั้งสองจึงรอ พี่เกเร กลับบ้าน 

หลังจากนั้น หลิน ปวดท้อง จึงได้ขอตัว ไปเข้าห้องน้ำ หลิน เดินไปพบ กระท่อม หลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กัน จึงเปิดเข้า ไปแต่ดัน ไปพบศพ หลินวิ่งป่าราบ กลับมาหาพุธ และพอ พี่เกเร กลับมาที่บ้าน 

ทำให้ หลิน ต้อง ตกใจ เพราะศพ ที่เจอเมื่อกี้ คือศพ พี่เกเร หลินพยายาม จะบอก พุท หลายครั้งแต่ไม่มี จังหวะเลย รุ่งเช้าตื่นมา ไม่พบใคร จึงออกตามหา จนพบศพ พี่เกเร พุท วิ่งจนมา พบหลิน ทั้งสอง จึงเดินทางกลับ โฮมสเตย์ 

ทั้ง 2 คนใกล้ชิด กันเรื่อย ๆ 
จนความสัมพันธ์ ของ หลิน กับ พุท ก็ก่อ ตัวเป็นความรัก แต่ดัน มีโทรศัพท์ จาก พี่ต่อ แฟน หลิน ที่โทรมา ง้อขอคืนดี และ สุดท้าย หลิน กลับไป คบกับ พี่ต่อ พุท ได้แต่เสียใจ 

วันหนึ่ง หลิน เห็นผี แล้ว พี่ต่อ ถาม หลิน ว่าเป็นอะไร หลิน ตัดสินใจเล่าให้ พี่ต่อ ฟัง แต่เธอก็ต้องผิดหวัง เพราะ พี่ต่อ คิดว่าเธอ ไม่ปกติ ต้องได้รับการ รักษา จากหมอ จิตเวท

ระหว่าง ที่ หลิน ลง จาก มอเตอร์ไซค์ ตะกรุดที่เธอ ได้จาก พุธ ก็หล่น ลงพื้น ฝาเปิดออก เธอเห็นม้วน ฟิลล์ ที่อยู่ด้านใน ในนั้นเต็ม ไปด้วย รูป แห่งความทรงจำ 

หลิน จึงตัดสินใจ กลับไปที่ โฮมสเตย์ ของ พี่โอม รอวันแล้ว วันเล่า จนได้พบ พุท อีกครั้ง เรื่องราวตอนจบ จะเป็นยังไง เพื่อน ๆ ไปติดตาม ดูกันนะ


สุขสันต์วันโสด (2020)