วิธีทำเมนู “French Toast & Berry Yogurt” เมนูอาหารคลีนทำง่ายใน 10 นาที

ชวนทำ “French Toast & Berry Yogurt” เมนูอาหารคลีนสุดสวย ทรงคุณค่า จะทานเช้าเป็น Breakfast หรือทานเป็นอาหารว่าง ก็เริ่ดทุกเวลา น่ากินขนาดนี้ ไปดูวิธีทำกันเลย 

French Toast คือเมนู ขนมปัง ชุบไข่ผสมนม กริลล์ในกระทะ ถ้าเป็นเมนูปกติ เราจะทาเนยชุ่ม ๆ ที่กระทะ ให้ขนมปังที่กริลล์มีความหอมและมันอร่อยยิ่งขึ้น ทานกับไอศกรีมนมแบบ full creamท็อปด้วยผลไม้หวาน ๆ ก่อนทานราดน้ำผึ้งให้ชุ่ม ๆ อื้มมมม อร่อยมากแต่ๆๆๆๆ วันนี้ปูนแดงจะนำเสนอ เมนูอ้วน ๆ นี้ในรูปแบบของอาหารคลีน ลดไขมันลดความอ้วนทุกอย่างที่พอทำได้ แต่ยังคงความอร่อยของเมนูนี้ไว้ด้วย มาดูกันว่าเราสร้างสรรค์เมนูสุดสวยได้อย่างไรเริ่มจากขนมปังค่ะ ที่เป็นตัวแม่ของคาร์โบไฮเดรตเราในวันนี้ เราจะใช้ขนมปังโฮลวีต ใครหาแบบไม่มีกลูเตนได้ยิ่งดี ใครหาไม่ได้ก็ใช้ขนมปังโฮลวีตตามร้านสะดวกซื้อได้ค่ะ ชุบกับไข่ไก่สด และนม ส่วนของนมเราสามารถเปลี่ยนนม full fat เป็น low fat หรือ non fat ได้นะคะ แต่วันนี้เราใช้นมอัลมอนด์กัน ได้ไขมันดีจากอัลมอนด์ด้วยค่ะ เราจะกริลล์ขนมปังชุบไข่ด้วยกระทะเทฟลอน ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกบาง ๆ ไม่ให้ติดกระทะ ผลไม้ ใช้พวกตระกูลเบอร์รี หรือผลไม้รสเปรี้ยวตามที่ชอบได้เลยค่ะ เพิ่มวิตามิน น้ำตาลน้อยกว่าพวกมะม่วง หรือกล้วยหอม ส่วนโยเกิร์ต เราจะใช้กรีกโยเกิร์ต เนื่องจากมันคงตัวได้ดีกว่าโยเกิร์ตธรรมดา ไม่อ่อนเละ ดูคล้าย ๆ ไอติมด้วย สุดท้ายน้ำผึ้งที่ราด ใช้น้ำผึ้งแท้นะคะ ไม่ใช้ honey syrup ที่ทำมาจากน้ำตาล และควรราดในปริมาณที่พอดี สัก 1 ช้อนโต๊ะ ก็มากพอแล้วค่ะ ทานรสอร่อยจากผลไม้ดีกว่ามาดูขึ้นตอนและส่วนผสมแบบเป๊ะ ๆ กันดีกว่า ไปดูเลยวัตถุดิบ

1.ขนมปังโฮลวีต 1.5 แผ่น

2.ไข่ไก่ 1 ฟอง

3.นมอัลมอนด์ ¼ ถ้วยตวง

4.กรีกโยเกิร์ต 1 ถ้วยเล็ก

5.น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

6.บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี หรือผลไม้อื่น ๆ ตามชอบ

วิธีทำ

STEP 1 : เตรียมขนมปัง

- ผสมไข่ไก่กับนมอัลมอนด์ ตีให้เข้ากัน

- หั่นครึ่งขนมปังเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วนำลงไปแช่ในไข่ที่ผสมกับนมแล้ว แช่ไว้สัก 15 นาที ให้ขนมปังดูดของเหลวให้หมด 


STEP 2 : ทอด French Toast

- ตั้งกระทะให้ร้อน ฉีด Spray Oil ลงไป แล้วนำขนมปังลงไปจี่ให้สักเหลืองทั้ง 2 ด้าน


STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

- จัดจานให้สวยงาม โดยวางขนมปังที่สุกแล้วลงไป ตามด้วยโยเกิร์ต ต่อด้วยผลไม้ แล้วราดด้วยน้ำผึ้ง  สวยน่าทานใช่ไหมคะ กับ “French Toast & Berry Yogurt” เพียงหาวัตถุดิบดี ๆ (วัตถุดิบที่สด และมีคุณประโยชน์สูง) แล้วมาทำอาหารคลีนทานเองที่บ้านดีกว่าค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา 

French Toast & Berry Yogurt