Doctor Strange

จอมเวทย์มหากาฬ 

Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ  l Official Trailer
เรื่องย่อ
    เมื่อ สตีเว่น สเตรนจ์ หรือ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ศัลยแพทย์มือหนึ่งที่ต้องสูญเสียมือทั้งสองข้างในอุบัติเหตุทางรถยนต์

    เขาจึงหาทางรักษามือทองคำของเขาให้หายดีแต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งเขาได้หอบความหวังสุดท้ายไปที่คามาทาจ และได้พบกับ แองเชี่ยนวัน

    จอมเวทย์ที่ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ไม่เคยเชื่อว่ามีอยู่จริง เขาได้เรียนรู้วิชาต่างๆ และเก่งกล้าขึ้นจนสามารถใช้ ดวงตาแห่งอากามอตโต ที่ภายในมี Time Gem

    อัญมณีแห่งเวลาได้ วันหนึ่ง ไคซีเลียส จอมเวทย์ที่ชั่วร้ายได้ปรากฏตัวขึ้น และได้อัญเชิญ ดอมัมมู เจ้าแห่งมิติมืดออกมา

    ด็อกเตอร์ สเตรนจ์จึงต้องปกป้องโลกใบนี้อย่างสุดความสามารถ

[SPOIL]เริ่มจากฉากที่หมอผ่าตัดคนไข้รายแรก แล้วมีการทายชื่อเพลงและประวัติ
อันนี้แสดงให้เห็นว่าที่ความจำเป็นเลิศและสนใจในศาสตร์ที่หลากหลายฉากที่สองดูฟิล์ม X-ray คนไข้แล้วบอกว่าสามารถช่วยชีวิตได้ แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะบอกว่าตายแหงๆ
อันนี้แสดงให้เห็นว่า ทุกสิ่งย่อมเป็นไปได้ ตาม Concept ของหนังเลยครับฉากที่สามคือตอนที่พยาบาล Palmer มาหาที่คอนโดแล้วทะเลาะกัน เพราะตอนนี้ Dr.Strange แสดงให้เห็นถึงธาตุแท้เราจะเห็นว่าสมัยตอนเป็นหมอก็เหมือนหมอที่เก่งมากทั่วไป แต่ตอนป่วยกลับเป็นคนละคนผมค่อนข้างเชื่อว่าไม่ใช่สติหลุดแต่เป็นสามัญสำนึกของ Dr.Strange ที่พูดจาไม่ดี ดูถูกคนอื่น เมื่อคราวอับทุกข์มันทำให้เห็นว่าคนเราไม่มีคนหยิ่งยโสมากๆแล้วได้ดีเหมือนในการ์ตูนหรอก
เพราะสังคมเราจะเจอคนใส่หน้ากาก แต่ธาตุแท้ลึกๆอาจจะไม่ดีอย่างที่คิด
ผมว่ามันค่อนข้างจะ Real สำหรับผมนะครับและตอนที่ได้พบ Ancient One ครั้งแรกแล้วอยากเรียนวิชาที่ตัวเองได้สัมผัส แต่ Ancient One ไม่รับ
ก็จะตรงกับข้อแรกที่ว่าสนใจในศาสตร์ที่หลากหลาย เพราะเป็นศาสตร์ที่ตัวเองไม่เคยรู้มาก่อน
ผมสามารถพูดแบบนี้ได้ไง จากฉากที่ไปที่ได้ฝึกวิชา แล้วมองคาถาเป็นเหมือนตำราที่จะอ่านเยอะแค่ไหนก็ได้แต่พลังเวทย์กลับไม่แข็งกล้า เพราะยังไม่มีความเชื่อหรือความศรัทธาที่แท้จริงฉากที่ 5 ตอนที่ Ancient One มาที่อาศรม New York แล้วให้ Dr.Strange เป็นคนเฝ้าแทนโดนเรียกว่า อาจารย์ Strange แต่หมอกับบอกว่า Dr.
ซึ่งจะเชื่อมกับฉากที่ 6 ตอนที่ Ancient One กำลังจะตายแล้วถอดจิตคุยกับ Dr.Strange แล้วบอกว่าคุณต้องลด Ego แล้วจะไปได้ไกล
ในฉากที่ 6 Ancient One ได้บอกว่า มองอนาคตของ Dr.Strange ไม่เห็นจึงเชื่อว่า Dr.Strange ว่ามีความเป็นไปได้เพราะการทำนายอนาคตนั่นคือเราไม่ได้ถูกหนด เพราะกรรมได้กำหนดไว้แล้วแต่ Dr.Strange มีความเป็นไปได้ เพราะอนาคตไม่ได้ถูกกำหนด ทำให้ Ancient One มองไม่เห็นอนาคตที่แน่นอนและฉากสุดท้าย มีความเป็นไปได้คือสามารถต่อรองกับ Dormummo ได้ ซึ่งไม่ใช่การต่อสู้เลย
Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ