Beauty And The Beast (2017) โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

Beauty And The Beast (2017) โฉมงามกับเจ้าชายอสูร l Official Trailer
เรื่องย่อ
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้าชายถูกสาปให้เป็นอสูร (Dan Stevens จาก Downton Abbey) รวมถึงข้าทาสบริวารในปราสาทก็ถูกสาปให้เป็นข้าวของเครื่องใช้ตามคาแรกเตอร์และ identity ของแต่ละคน ตั้งแต่… Lumière (Ewan McGregor จาก Star Wars) เป็นที่วางเทียน, Cogsworth (Ian McKellen จาก X-Men, The Lord of the Rings) เป็นนาฬิกา, Plumette (Gugu Mbatha-Raw จาก Miss Sloane) เป็นไม้ปัดขนนก, Madame de Garderobe (Audra McDonald) เป็นตู้เสื้อผ้า, Maestro Cadenza (Stanley Tucci จาก The Devil Wears Prada) เป็นเปียโน, เด็ก Chip (Nathan Mack) เป็นถ้วยกาแฟ, และ Mrs. Potts (Emma Thompson จาก Sense and Sensibility) เป็นกากาแฟ โดยเจ้าชายอสูรและเหล่าข้าไทจะกลับกลายเป็นคนดังเดิมได้ก็ต่อเมื่อเจ้าชายอสูรรู้จักรักแท้และหญิงสาวคนนั้นก็รักตอบก่อนที่กุหลาบวิเศษกลีบสุดท้ายจะร่วงโรย มิฉะนั้นพวกเขาจะต้องเป็นอย่างนี้ตลอดกาล ห่างไกลจากปราสาทไปหน่อยนึงเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ หญิงสาวสวย Belle (Emma Watson จาก Harry Potter) อาศัยอยู่กับ Maurice ผู้เป็นพ่อ (Kevin Kline จาก Wild Wild West) ชาวบ้านมองว่า Belle เป็นคนแปลก เพราะเธอชอบอ่านหนังสือและไม่แต่งหน้าแต่งตัวแบบสาว ๆ ทั่วไป แต่เธอเป็นที่หมายปองของหนุ่มหล่อ Gaston (Luke Evans จาก Dracula Untold) ผู้ซึ่งภูมิใจในความเป็นชายของตนและหลงตัวเองเป็นที่หนึ่ง วันหนึ่งพ่อของ Belle พลัดหลงเข้าไปในปราสาทต้องคำสาป ขากลับเขาจะเด็ดดอกกุหลาบกลับไปฝากลูกสาวเหมือนปกติ เจ้าชายอสูรเห็นเข้าก็โกรธมากที่ชายชรามาขโมยของในสวนของเขา และขังเขาไว้ในคุกใต้ดิน แล้วต่อมา Belle ก็มาเสียสละตัวเองเป็นนักโทษแทนผู้เป็นพ่อ จนรักกับเจ้าชายอสูรตามท้องเรื่อง
[SPOIL]ฉากเต้นรำกับเพลง Beauty And The Beast ความรู้สึกมันก็ตื้อไปหมดเลย แบบ... เฮ้ย! การ์ตูนที่รักมากๆ ได้กลายมาเป็นหนังแล้วอ่ะ เป็นคนจริงๆ แสดง รู้สึกปลื้มปริ่มอย่างบอกไม่ถูกมีเจ้าชายคนหนึ่งที่ไม่มีความรักในหัวใจไล่หญิงชราที่มาขอหลบพายุพร้อมกับให้ดอกกุหลาบเป็นการตอบแทนไปให้พ้นๆ แต่ผลปรากฏว่าหญิงชราคนนั้นคือนางฟ้าที่แปลงกายมาและกุหลาบดอกนั้นก็คือกุหลาบวิเศษ เจ้าชายจึงถูกสาปให้กลายเป็นอสูร รวมถึงข้าราชบริพารในวังทั้งหมดด้วย เจ้าชายต้องเรียนรู้ที่จะรักคนให้เป็นก่อนที่กุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงหล่นลง ไม่อย่างนั้นก็จะต้องกลายเป็นอสูรไปตลอดกาล 
วันหนึ่งมีชายแก่คนหนึ่งหลงทางอยู่ในป่าไปและไปเจอปราสาทของเจ้าชายเข้า จึงเข้าไปหลบฝนแต่ก็โดนเจ้าชายในคราบอสูรจับตัวเอาไว้เป็นนักโทษ เบลล์ลูกสาวของชายคนนั้นก็ออกตามหาและอาสาขอเป็นนักโทษเองเพื่อแลกกับการปล่อยพ่อของเธอไป เหล่าบรรดาข้าราชบริพารทั้งหลายที่โดนสาปให้กลายเป็นข้าวของเครื่องใช้จึงเห็นว่านี่อาจจะเป็นโอกาสอันดีในการลบล้างคำสาปก็ได้ เพราะเบลล์นี่แหละ อาจจะทำให้เจ้าชายอสูรได้รู้จักกับความรักสักที

Beauty And The Beast (2017) โฉมงามกับเจ้าชายอสูร