Aladdin (2019) อะลาดิน 

Aladdin อะลาดิน l Official Trailer
เรื่องย่อ
    เรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจนนามว่า อะลาดิน (มีนา มาซูด) เขาถูกพ่อมดจาฟาร์ หลอกล่อให้เข้าไปเอาตะเกียงในถ้ำสิงห์กลางทะเลทราย

    ที่นั่นอะลาดินได้ถูตะเกียงปลดปล่อยวิญญาณของยักษ์จีนี่ที่มาพร้อมกับพร 3 ประการ อะลาดินขอพรข้อแรกให้เขาได้เป็นเจ้าชายอาลี

    เพื่อจัดขบวนขันหมากสุดอลังการไปสู่ขอเจ้าหญิงจัสมิน เขาไปพร้อมกับพรมวิเศษและพาเจ้าหญิงออกเหาะชมโลกในเพลง a whole new world

    ภาพยนตร์เต็มไปด้วยการผจญภัย การแย่งชิงบัลลังก์ของจาฟาร์ และความอลังการของโปรดักชั่น

[SPOIL]อะลาดินก็ยังคงความเป็นหัวขโมยที่คล่องแคล่วมาพร้อมกับเจ้าลิงคู่ใจอาบูเหมือนเดิมแต่จัดว่าเป็นหัวขโมยที่จิตใจยังคงมีศีลธรรมอยู่เพราะเค้าขโมยของเพื่อเอาไปแลกของกินแต่พอเจอเด็กที่หิวโหยเค้าก็แบ่งขนมให้กินและได้เจอกับหญิงสาวคนที่หนึ่งที่อ้างว่าเป็นนางกำนันของเจ้าหญิงที่หยิบขนมปังแบ่งให้เด็กที่หิวโหยหนีจากพวกพ่อค้าหัวหมอแต่แท้ที่จริงแล้วผู้หญิงคนนั้นคือเจ้าหญิงจัสมินนั่นเอง และในตอนนั้นเองที่โดนจาฟาร์ขุนนางที่หวังจะแย่งชิงเมืองหลอกให้มาขโมยตะเกียง และด้วยความที่อาละดินก็ขโมยออกมาได้ครับและได้เจอกับพรหมวิเศษกับจีนี่ยักษ์ที่อยู่ในตะเกียงและขอพรได้แค่สามข้อและด้วยความขี้สงสัยของอาละดิน ถามว่าทำไมจีนี่ไม่ปลดปล่อยตัวเองจีนี่เลยบอกว่าต้องมีคนขอพรให้และไม่มีใครให้จีนี่แน่นอนเพราะว่าขอพรได้แค่ 3 ข้อเท่านั้นเอง และพรข้อแรกคือขอให้ตัวเองเป็นเจ้าชายเพื่อที่จะได้ไปอภิเษกกับเจ้าหญิง หลังจากนั้นก็เดินทางไปหาและเจอกันอีกครั้งแต่ก็ดูเหมือนว่าการที่เค้าอยู่ในร่างเจ้าชายอารีย์เพื่อมาจีบเจ้าหญิงจัสมินดูจะไปได้ไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่ แต่ก็ดีขึ้นเมื่อเริ่มกลับไปเป็นตัวเองและได้ใช้พรหมวิเศษพาเจ้าหญิงออกไปท่องชมโลกกว้างและส่งนใหญ่เนื้อเรื่องก็เหมือนเดิมกับการ์ตูนต้นฉบับเลยครับขัดขวางความคิดอันชั่วร้ายของจาฟาร์และช่วยเมืองไว้ แต่ที่แตกต่างไปจากเดิมความในตัวละครมีการปล่อยมุขตลกแทรกมาเลยยิ่งทำให้เรื่องนี้มันดีมีสีสรรค์มากขึ้นครับเป็นเรื่องที่เอามารีเมคแล้วสนุกและน่าดูที่สุดหนึ่งเรื่องเลยครับต้องขอบคุณ เว็บหนังออนไลน์ จริงๆไม่งั้นวันนี้ของผมคงต้องน่าเบื่อไปทั้งวัน แต่ที่ต้องชื่นชมไปและขาดไม่ได้คือเอฟเฟคหนังที่ยิ่งใหญ่และการตีบทของตัวละครแต่ละตัวที่ทำออกมาได้เป็นตัวเองและเข้ามายุคสมัยในปัจจุบัน ไม่ได้คงความเพ้อฝันเอาไว้มันเลยทำให้ทุกอย่างเรียกได้ว่ากลมกล่อมนั่นเอง


Aladdin อะลาดิน